Văn hóa

Hành trình công lý: Phương phát hiện con cóc phong thủy trong phòng Hà có đặt máy nghe lén

p1-1673501259644288808985-0-69-659-1123-
Phương có một phát hiện quan trọng trong tập 42 "Hành trình công lý".

"Hành trình công lý" tập 42 lên sóng VTV3 tối 11/1. Trong tập này, Phương lại có thêm nhiều phát hiện quan trọng giúp ích cho vụ án của chồng.

Mọi chuyện bắt nguồn khi Phương tiếp nhận vụ việc của một khách hàng muộn kiện thầy phong thủy đã lừa tiền mình. Trùng hợp thay, lão thầy phong thủy này lại có liên quan đến Thái - gã nhân tình của Hà.

Phương và Quân phát hiện ra lão thầy đã lừa tiền thân chủ của mình sử dụng mánh khóe là đặt máy ghi âm trong con cóc phong thủy. Để đảm bảo mánh lới của mình không bị phát hiện, lão ta còn dặn gia chủ không được cho người lạ chạm vào con cóc. Không ai được động vào vật linh thiêng này trừ lão. 

p2-1673501259654658646076.jpg

Phương và Quân phát hiện máy nghe lén được đặt trong con cóc phong thủy.

Chính nhờ chiếc máy nghe lén được đặt bí mật này, lão thầy phong thủy biết hết chuyện nhà của gia chủ, nhờ đó mà khiến gia chủ càng "phục sát đất" trước những phát ngôn của mình.

Đáng nói, con cóc phong thủy kia được mua ở cửa hàng trùng với cửa hàng sở hữu những món đồ phong thủy trong nhà Hà. Phương đưa ra phán đoán, nếu cửa hàng này chuyên sử dụng những "mánh" tương tự, thì có khả năng cao trong các món đồ phong thủy ở nhà Hà cũng có đặt máy nghe lén.

Nếu vậy thì thời điểm cô bị giết, ắt hẳn chiếc máy này cũng sẽ ghi lại được những chứng cứ quan trọng giúp tìm ra hung thủ thật sự.

Điều đáng nói là những món đồ phong thủy này trong quá trình điều tra đã được phía công an trả lại cho người thân của nạn nhân. Trong một cảnh quay, mẹ Hà đã giữ một con cóc tương tự trong tủ quần áo. Thế nên, Phương đã đến gặp mẹ Hà để thuyết phục bà tìm kiếm món đồ này.

Ban đầu, mẹ Hà từ chối tiếp chuyện Phương. Nhưng nhờ sự chân thành của cô, cộng với việc đánh động đến tình mẫu tử, mẹ Hà đã nói rằng nếu những món đồ này có khả năng giúp tìm ra kẻ giết người, bà sẽ giao nộp nó cho cơ quan điều tra.

Đáng tiếc, sau cuộc nói chuyện với Phương, mẹ Hà trở về nhà thì phát hiện tủ quần áo của mình bị lục tung, toàn bộ tài sản trong nhà cùng những món đồ kỷ vật của con gái đều đã không cánh mà bay.

p3-1673501259661447661407.jpg

Nhà của mẹ Hà bị trộm ngay sau đó.

Khả năng cao, kẻ gây ra chuyện này chính là người cháu họ của mẹ Hà. Anh ta đang vướng vào một vụ nợ nần. Chính vì túng quẫn, gã này trước đó đã tới tống tiền Hoàng nhưng không thành. 

Vậy là bằng chứng quan trọng tưởng sắp giúp sự thật phơi bày lại tiếp tục thất lạc. Liệu Phương - Hoàng sẽ làm gì để tìm lại nó?

Đón xem "Hành trình công lý" tập 43 lên sóng VTV3 tuần sau.

(Theo: http://phunuvietnam.vn/hanh-trinh-cong-ly-phuong-phat-hien-con-coc-phong-thuy-trong-phong-ha-co-dat-may-nghe-len-20230112123004734.htm)
Cùng chuyên mục

Lì xì sách ngày Tết: Khơi gợi thói quen đọc sách cho trẻ nhỏ

Lần đầu tiên Ngày Thơ Việt Nam được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long

Giữ nghề tò he, giữ nếp nhà

Bông hồng lai diện trang sức 74 tỷ sến như phường chèo dự sự kiện

Lisa (BLACKPINK) tập múa cột nhưng thân hình gầy gò khiến fan xót xa

"Đừng làm mẹ cáu" tập 13: Mai Anh nổi đóa khi Quân mải chơi với Happi đến quên cả công việc

NewJeans bị mắc kẹt tại Mỹ, phải hủy lịch trình vì lý do không tưởng

Thắp lên ngọn lửa hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Nghệ sĩ Thiên Kim nguy kịch

"Mẹ rơm" tập cuối: Đau lòng cảnh Hào nói lời xin lỗi trước khi chết