Doanh nhân

Hội Cựu sinh viên ngành Hàn Quốc học: Trở về - kết nối - lan tỏa

 

Chúc mừng ngày tề tựu của cựu sinh viên thuộc 25 niên khóa đã tốt nghiệp, sau 30 năm kể từ ngày thành lập ngành Hàn Quốc học.

Ngày 30/3/2024, tại TP.HCM, Hội Cựu sinh viên ngành Hàn Quốc học - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM tổ chức sự kiện họp mặt truyền thống với tên gọi Homecoming Day lần II 2024. Sự kiện có chủ đề mang tính kế thừa với thông điệp “trở về - kết nối- lan tỏa”.

Hội Cựu sinh viên Hàn Quốc học là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của cựu sinh viên có cùng xuất thân từ ngành Hàn Quốc học - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM.

Ninh Trung Tân - Chủ tịch lâm thời và Bà Đặng Thị Thúy Hoài – Phó Chủ tịch lâm thời (đứng giữa) cùng các sinh viên Khoa Hàn Quốc học - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM).

Những năm qua, Hội Cựu sinh viên là nơi tập hợp, đoàn kết những cựu sinh viên đã từng học tập, nghiên cứu tại ngành Hàn Quốc học (thuộc Khoa Đông Phương học trước đây) và Khoa Hàn Quốc học hiện tại.

Việc thành lập và hoạt động của hội nhằm kết nối, hỗ trợ và hợp tác cùng nhau một cách hiệu quả trong công việc và cuộc sống thông qua một tổ chức chung thống nhất. Tại sự kiện lần này, các thành viên cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp khi còn ngồi trong ghế nhà trường.

 Các thành viên Hội cựu sinh viên ngành Hàn Quốc học - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM chụp hình lưu niệm.

Dựa trên tôn chỉ hoạt động cốt lõi là “trở về - kết nối - lan tỏa”, các hoạt động của hội ưu tiên tập trung vào việc thúc đẩy sự tham gia của các cựu sinh viên ngành Hàn Quốc học đã và đang xây dựng, phát triển công việc, sự nghiệp trên nhiều lĩnh vực.

Ông Ninh Trung Tân - Chủ tịch lâm thời, bà Đặng Thị Thúy Hoài – Phó Chủ tịch lâm thời và ông Nguyễn Thành Cường – Phó Chủ tịch lâm thời tri ân thầy cô bằng những bó hoa tươi thắm.

Tại sự kiện, các thành viên Hội cựu sinh viên ngành Hàn Quốc học còn trưng bày các gian hàng nhằm giới thiệu và quảng bá các sản phẩm. Bên cạnh đó, hội còn lấy nền tảng là tận dụng các nguồn lực nội khối (Internal Synergy) để kết nối, hợp tác giữa các thành viên của Hội ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo ban tổ chức, việc kết nối này không đơn thuần là hoạt động kinh mà còn kết nối hỗ trợ nhau trong cuộc sống, giúp đỡ các trường hợp gặp khó khăn trong nội bộ hội và rộng hơn là lan tỏa ra cộng đồng.

Ông Ninh Trung Tân - Chủ tịch lâm thời, bà Đặng Thị Thúy Hoài – Phó Chủ tịch lâm thời và ông Nguyễn Thành Cường – Phó Chủ tịch lâm thời cùng các thành viên Hội cựu sinh viên ngành Hàn Quốc học.

Do đó, các hoạt động của Hội chủ yếu xoay quanh các công việc sau: Kết nối giao thương trong kinh doanh; Kết nối việc làm - nâng cao chuyên môn liên quan đến nghề nghiệp; Các hoạt động hỗ trợ thành viên nội khối và hướng đến với cộng đồng.

 Các thành viên Hội cựu sinh viên ngành Hàn Quốc học còn trưng bày các gian hàng tại sự kiện.

Trong dịp này, Hội cũng trao tặng 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho sinh viên nghèo vượt khó để động viên các em vững bước trên con đường học vấn của mình. Bên cạnh đó, Hội cũng đã phát động Quỹ KSA lan tỏa để giúp đỡ cho các thành viên trong Hội có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp. Hoạt động đã thu hút hơn 200 cựu sinh viên của 25 niên khóa và 50 khách mời là các thầy cô giáo đã giảng dạy tại khoa trong 30 năm qua.

Các thành viên Hội cựu sinh viên ngành Hàn Quốc học trao tặng 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho sinh viên nghèo vượt khó.

Ngoài những đóng góp của các thành viên Hội Cựu sinh viên Hàn Quốc học - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM còn có sự đóng góp của các giảng viên trong khoa. Số tiền đóng góp cho quỹ học bổng KSA lên đến 100 triệu đồng.

Thầy Ahn Doo Hwan và Cô Cho Myeong Sook trao tặng 100 triệu học bổng cho Khoa Hàn Quốc học - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Ngoài ra, Hội cũng xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ; đồng thời tiếp nhận, chuyển giao tri thức và hướng đến các dự án đóng góp cho sự nghiệp chung của ĐHQG TP.HCM trong công cuộc bồi dưỡng và đào tạo nhân tài.

 

 

Cùng chuyên mục

Doanh nhân Mai Thêm: Gieo nhân lành sẽ gặp trái ngọt

Đoàn Thị Thu Trang - Hành Trình Đầy Tự Do và Thành Công cùng 3DO

BẠC KIM OANH – DOANH NHÂN TÀI SẮC CÓ TÂM, CÓ TẦM

Mottainai Run 2023- Tôn Vinh Tình Đoàn Kết Và Nhân Ái Cho Trẻ Em

Mottainai 2023: Trao Yêu Thương Nhận Hạnh Phúc được nhân rộng Hợp Tác Của VNPmedia và Valentines Van Couture

Mất 3 năm để sắm xế hộp, tậu nhà riêng - CEO Hà Linhh kể chuyện làm nghề KDOL

Phạm Thị Nga – Cô giáo dạy Tiếng Anh với niềm đam mê dựng các vở kịch bằng Tiếng Anh cho học sinh.

Hoa hậu doanh nhân quốc dân trong lòng khán giả

LỄ HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC HUNGARY - NƠI TRÃI NGHIỆM VĂN HÓA ẨM THỰC HUNGARY

Lắng nghe những chia sẻ của Tĩnh Tử về tu học và con đường phụng sự của bản thân