Kẹt xe cầu Rạch Miễu kéo dài, gây thiệt hại cho ngành du lịch

VOV.VN - Đến hết buổi chiều 23/1, tình hình ùn ứ giao thông khu vực cầu Rạch Miễu địa bàn tỉnh Bến Tre và Tiền Giang vẫn tiếp diễn. Tình trạng này nếu còn gặp khó như vậy, hoạt động du lịch Tết ở Bến Tre bị thiệt hại nặng.

Đối với xe ô tô phải đậu thành hàng, nối đuôi nhau, có thời điểm mất cả giờ mới lăn bánh lên cầu Rạch Miễu. Trong ngày, do ùn ứ giao thông nghiêm trọng, lực lượng cảnh sát giao thông đề nghị Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu xả trạm thu phí 02 lần theo từng làn, hướng Tiền Giang- Bến Tre và ngược lại, để giải phóng bớt lượng phương tiện qua cầu. Tuy nhiên do mật độ phương tiện quá cao, nhất là hướng Tiền Giang- Bến Tre nên ùn ứ giao thông tại khu vực này liên tục xảy ra.

7d76509d6159ba07e348.jpg
Xe ô tô chiều nay phải đậu nối đuôi nhau chờ qua cầu Rạch Miễu.

Ngày mùng 2 Tết nhiều người dân qua cầu Rạch Miễu để đi tham quan, du lịch tại tỉnh Bến Tre. Tuy nhiên do kẹt xe kéo dài nên tại nhiều điểm du lịch vắng khách, không ít hợp đồng đi du lịch bị hủy do khách không đến được.

2a3d552064e4bfbae6f5.jpg
Phương tiện lưu thông hướng Bến Tre - Tiền Giang cũng bị ùn ứ.

Ông Châu Hồng Luật, chủ một doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Kẹt xe từ sáng đến chiều luôn, khách đâu có vô được đâu mà mình hoạt động. Bây giờ phải có hướng mở cho doanh nghiệp chứ cả năm chỉ có mấy ngày này hoạt động mà kiểu này thua luôn. Đề nghị phải có hướng xả trạm một hai làn cho xe chạy tốc hành hoặc xả trạm thu phí chứ không xả trạm thì thiệt hại cho dân, cho doanh nghiệp lắm”./.

(Theo: http://vov.vn/xa-hoi/ket-xe-cau-rach-mieu-keo-dai-gay-thiet-hai-cho-nganh-du-lich-post997917.vov)
Cùng chuyên mục