Văn hóa

Thế giới triết học cho trẻ nhỏ từ “Người bán hạnh phúc”

Thông qua thế giới tưởng tượng kỳ diệu của loài vật, tác giả Davide Calì đã kể câu chuyện về người bán hạnh phúc và mở ra những cuộc dạo chơi trong thế giới triết học cho trẻ nhỏ.

Cuốn sách Người bán hạnh phúc kể về xứ sở các loài chim, nơi có một ông chim Bồ Câu với chiếc xe chở đầy những hũ hạnh phúc. Mọi người đều rất yêu mến ông và mong chờ để được mua những chiếc hũ hạnh phúc ấy. Thế giới độc đáo này được điểm tô thêm cảm giác bí huyền bởi những tranh vẽ đậm chất châu Âu của Marco Somà.

Câu chuyện hạnh phúc này hóa ra lại không xa rời hiện thực chút nào. Mỗi nhân vật trong sách – cùng với cách họ đối xử với những chiếc hũ hạnh phúc, đại diện cho những cách rất khác nhau mà mỗi người chúng ta định nghĩa về hạnh phúc.

Chọn một đề tài phổ quát là hạnh phúc, cuốn sách vượt qua mọi rào cản về khác biệt địa lý, văn hóa hay trình độ nhận thức. Bởi lẽ dù người đọc sống ở Ý hay ở Việt Nam, dù còn trẻ thơ hay đã xế chiều, ai mà chẳng mưu cầu hạnh phúc trong đời và có những suy nghĩ riêng về hạnh phúc.

edit-nguoi-ban-hanh-phuc-166376575241515

Hình ảnh minh họa trong cuốn sách "Người bán hạnh phúc".

Người bán hạnh phúc là một cuốn sách để ta đọc nhiều lần. Mỗi lần mở cuốn sách, việc suy ngẫm về các tình tiết trong truyện kết hợp cùng những trải nghiệm mới của cá nhân và đào sâu hơn những bức tranh sẽ khiến quá trình tái khám phá câu chuyện luôn luôn lý thú, mở mang sự hiểu biết, làm cho tâm hồn và trí tuệ của người đọc thêm trù phú.

"Một trong những điều kỳ diệu của câu chuyện hạnh phúc này là bạn có thể đọc đi đọc lại mà vẫn khám phá ra điều gì đó mới mẻ" – tờ Rhein-Neckar-Zeitung của Đức nhận định về cuốn sách Người bán hạnh phúc.

Davide Calì là nhà văn người Ý gốc Thụy Sĩ chuyên viết sách tranh và tiểu thuyết cho trẻ em và thanh thiếu niên. Sách của ông đã được xuất bản ở 25 quốc gia và được dịch ra hơn 30 thứ tiếng.

Marco Somà sinh năm 1983 tại Ý, là họa sĩ minh họa nổi tiếng ở châu Âu. Tranh của anh được trưng bày triển lãm ở Hội sách Bologna năm 2011, 2013, 2014 và 2016; sách của anh được xuất bản rộng rãi bởi các NXB ở Ý và quốc tế. Marco từng nhận giải thưởng Andersen năm 2019 ở hạng mục Minh họa xuất sắc nhất.

(Theo: http://phunuvietnam.vn/the-gioi-triet-hoc-cho-tre-nho-tu-nguoi-ban-hanh-phuc-20220921201141848.htm)
Cùng chuyên mục

Sau 25 năm đóng Đất phương Nam, "bé An" Hùng Thuận hiện tại có cuộc sống thay đổi ra sao?

Nam thần màn ảnh Việt bị hủy dung nhan vì tai nạn, cuộc sống hiện tại thế nào sau 20 lần phẫu thuật?

Nghệ sĩ Thái Sơn: Tôi may mắn khi sự nghiệp đầu đời được anh Tự Long chỉ dạy

Hội yêu quái đẹp nhất Tây Du Ký "trát" nhẹ phấn son vẫn xứng danh huyền thoại

2 sao nữ từng từ chối vai Lan trong phim "Quỳnh Búp Bê"

Cặp song sinh bạch tạng trở thành hiện tượng mạng

Chấn động toàn cảnh vụ Adam Levine bị 5 cô gái tố ngoại tình khi vợ mang thai

Nhật Kim Anh có cuộc sống bình yên, sẵn sàng làm hoà với chồng cũ vì con trai

Hóa ra có tới 2 hai sao nữ xinh đẹp từng từ chối vai Lan ở Quỳnh Búp Bê

Những bộ phim có kết thúc khiến khán giả "than trời" trong năm 2022