Doanh nhân

Lắng nghe những chia sẻ của Tĩnh Tử về tu học và con đường phụng sự của bản thân

 

Đối với Tĩnh Tử, học hỏi và lĩnh hội tri thức chưa bao giờ là đủ. Chính vì thế ta thấy được hình ảnh của một người doanh nhân tài giỏi vẫn đang tiến bước trên con đường học tập không ngừng nghỉ. Tu học và con đường phụng sự của Tĩnh Tử có lẽ sẽ truyền cảm hứng đến rất nhiều bạn trẻ. 

Tĩnh Tử có tên thường gọi là Lê Tĩnh. Anh là một thanh niên ưu tú thuộc thế hệ 9x. Để nói về con đường học vấn của Tĩnh Tử chắc chắn sẽ có rất nhiều điều đáng nể. Sau khi tốt nghiệp THPT, Tĩnh Tử thi vào trường Dòng và bắt đầu con đường tu học. Không dừng lại ở đó, vào năm 2015 Tĩnh Tử tiếp tục thi đậu vào học viện Phanxico thuộc tỉnh dòng Thánh Phanxico Việt Nam và bắt đầu 3 năm Triết Học Chuyên Biệt. 

Trong quá theo học, Tĩnh Tử luôn được mọi người gọi với cái danh là ‘Đệ tử của Nietzsche’. Với sự thông minh vốn có và khả năng lĩnh hội kiến thức tốt, Tĩnh Tử đã nhanh chóng kết thúc 3 năm Triết học. Tiếp đến, vị tu sĩ cảm thấy bản thân mình đã phần nào có được những hiểu biết nhất định sau quá trình tu học. Anh mong muốn được thử sức bản thân ở những lĩnh vực mới, thực tiễn hơn, ‘đời hơn’ và ‘con người’ hơn. 

Với Tĩnh Tử, giai đoạn Tu học đã giúp anh đào sâu, nghiên cứu, đi vào và khai mở chính mình. Nhiều người cho rằng việc anh dành nhiều năm tu học nhưng lại rẽ hướng thì thật quá uổng phí. Nhưng với một người đã sớm lắng nghe được tiếng vọng Nội Tâm như Tĩnh Tử, anh hiểu được bản thân mình cần gì và muốn làm gì. Chính nhờ tu học đã cho anh nhận thức được sứ mệnh của mình cách rõ nét hơn bao giờ hết.

Sau khi rời bỏ con đường Tu Học, Tĩnh Tử dấn thân vào con đường Kinh doanh. Anh vừa theo học tại BTEC FPT vừa làm việc với vai trò là Tư vấn/cố vấn chiến lược cho các doanh nghiệp. Sau quãng thời gian hoạt động dưới vai trò này, Tĩnh Tử có thêm nhiều mối quan hệ thân thiết, nhận thấy ngành thời trang Việt Nam đang là một miếng bánh lớn chưa nhiều doanh nghiệp chiếm hữu thành công. Từ đó, Tĩnh Tử xây dựng cho mình định hướng và tầm nhìn để phát triển trong lĩnh vực thời trang. Cho tới tháng 8 năm 2020, anh đã huy động vốn để thành lập doanh nghiệp MGrace hoạt động về lĩnh vực thời trang.  

Trong cuốn Nhật ký Đường Sống, Tĩnh Tử đã chia sẻ “Mỗi một tuyệt tác là sự Phô - diễn - lần - lượt vẻ đẹp sâu kín của Sáng Tạo – Thời trang là vẻ đẹp của Vẻ Đẹp, là tuyệt tác của Tuyệt Tác”. Chính nhờ những chiêm nghiệm đó, Tĩnh Tử đã theo đuổi công việc kinh doanh thời trang. Với anh, mang đến cái đẹp cho đời cũng là một cách phụng sự bản thân và cộng đồng. 

Doanh nghiệp thời trang MGrace của Tĩnh Tử phục vụ mảng B2B, cụ thể là bán mẫu thiết kế, thiết kế đồng phục thương hiệu cho những công ty và tập đoàn lớn cả trong và ngoài nước. Tầm nhìn mà Tĩnh Tử theo đuổi, chính là hướng đến một doanh nghiệp thời trang công nghệ lớn. Đưa thương hiệu thời trang Việt đi khắp năm Châu và nằm trong Top doanh nghiệp thời trang có tầm ảnh hưởng của thế giới. 

Song song với đó, Tĩnh Tử cũng là một cổ đông quan trọng của Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Nội Thất MO. Anh đóng vai trò là cố vấn tài chính và chiến lược của Công ty. Và một điều cũng khá bất ngờ nữa là con đường học hành của anh vẫn chưa dừng lại ở đó. Tĩnh Tử tiếp tục tham gia học ngành cử nhân Luật tại Đại Học Mở vào tháng 8 năm 2022. 

Với phương châm “Cứ mạnh dạn mà bước đi, sống, sai lầm, nhận ra và thay đổi. Đó mới là điều quan trọng nhất của cuộc đời”, Tĩnh Tử đang dần chinh phục những đỉnh cao mới trong cuộc đời mình. 

 

Cùng chuyên mục

Mottainai Run 2023- Tôn Vinh Tình Đoàn Kết Và Nhân Ái Cho Trẻ Em

Mottainai 2023: Trao Yêu Thương Nhận Hạnh Phúc được nhân rộng Hợp Tác Của VNPmedia và Valentines Van Couture

Mất 3 năm để sắm xế hộp, tậu nhà riêng - CEO Hà Linhh kể chuyện làm nghề KDOL

Phạm Thị Nga – Cô giáo dạy Tiếng Anh với niềm đam mê dựng các vở kịch bằng Tiếng Anh cho học sinh.

Hoa hậu doanh nhân quốc dân trong lòng khán giả

LỄ HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC HUNGARY - NƠI TRÃI NGHIỆM VĂN HÓA ẨM THỰC HUNGARY

Hệ sinh thái Blockchain BHO Network bắt tay cùng công ty mẹ của ví Metamask

Ms. Hoàng Anh - Phó Chủ tịch thường trực Hội chủ Spa chuyên nghiệp, CEO Hoàng Anh Spa