Văn hóa

Ca sĩ Tăng Ngân Hà ra mắt “sàn giao dịch điện tử” dành cho âm nhạc

tang-ngan-ha-2-16550312007861991162807-7

Ca sĩ Tăng Ngân Hà

VAB - một mô hình chưa từng có tiền lệ tại thị trường âm nhạc Việt Nam - vừa được Top 7 Vietnam Idol 2014 Tăng Ngân Hà ra mắt.

Ca sĩ Tăng Ngân Hà cùng chồng là nhạc sĩ Lưu Quang Minh vừa chính thức công bố ra mắt nền tảng VAB. Đây là nền tảng giúp các nghệ sĩ/các nhà sáng tạo dễ dàng kết nối và chia sẻ, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và rút ngắn khoảng cách với công chúng.

VAB là một dạng web-app được thiết kế gần giống với một trang thông tin, trên đó được phân chia ra rất nhiều mục khác nhau. Mỗi mục có chức năng riêng như profile nghệ sĩ (trong đó có tóm tắt tiểu sử, giải thưởng, các sản phẩm âm nhạc dạng audio hoặc video và niêm yết giá tham khảo mỗi show diễn của nghệ sĩ đó…

Có thể coi đây như một sàn giao dịch điện tử dành cho giới showbiz Việt. Ở đây, khách hàng có thể tương tác trực tiếp với nghệ sĩ để mời show, thậm chí mua bán tác quyền các tác phẩm. Ví dụ, trên VAB có rất nhiều nghệ sĩ, nếu bầu show muốn mời nghệ sĩ nào thì vào profile của nghệ sĩ đó để có thể tham khảo từ hình ảnh đến chất lượng chuyên môn qua các clip, tham khảo giá niêm yết và sau đó có thể tương tác với nghệ sĩ để thương lượng.

trai-nghiem-nen-tang-vba-165503120093019

Công chúng trải nghiệm nền tảng VAB

Theo ca sĩ Tăng Ngân Hà, sự khác nhau giữa việc hai bên trao đổi với nhau trên mạng xã hội với việc trao đổi trên VAB là, nếu như trao đổi trên mạng xã hội thì chỉ có hai bên biết với nhau, còn ở đây sẽ có sự chứng kiến (lưu trữ thông tin) của bên thứ 3 chính là sàn VAB. Đây sẽ là những thông tin quan trọng để làm chứng nếu như xảy ra tranh chấp.

Quyền riêng tư về con số cát-sê chỉ hiển thị đối với các tài khoản đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu đặt lịch/đặt hàng. Ngoài ra chi phí mua tác quyền, bản quyền dành cho hạng mục tác phẩm/tác giả cũng được tham khảo từ Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để có các mức giá sàn chung cho thị trường sử dụng. Như vậy các nghệ sĩ có thể làm chủ được tài sản của mình một cách dễ dàng và minh bạch".

  • Tham khảo thêm

    Cậu bé thất bại và cuốn truyện tranh hài hước nổi tiếng nhất trong lịch sử

    7a-1654516505972364964986-0-128-720-1280
(Theo: http://phunuvietnam.vn/ca-si-tang-ngan-ha-ra-mat-san-giao-dich-dien-tu-danh-cho-am-nhac-20220612175646574.htm)
Cùng chuyên mục

Cuốn sách hạnh phúc cho những đứa trẻ

Bị chồng trách “không thật lòng”, bà xã Mạc Văn Khoa có dòng chia sẻ gây chú ý

Giải đua ngựa "kéo" hơn 6 vạn du khách đến với Bắc Hà

Tầng tầng lớp lớp cảm xúc phức tạp trong “Tiểu thuyết gia nổi loạn”

Truyện ngắn: Mất và được

“Cơn sốt Rubik” cho mùa hè

Giấc mơ hão huyền

3 điều này chính là át chủ bài giúp phụ nữ sống vui vẻ, hạnh phúc

Sao “Tiếu ngạo giang hồ” qua đời

Cậu bé thất bại và cuốn truyện tranh hài hước nổi tiếng nhất trong lịch sử