Văn hóa

Những hoạt động ý nghĩa của chương trình thiện nguyện “Mùa tựu trường cho em” tại trường Tiểu học DTBT Kiến Thiết – Tuyên Quang

Ngày 26.8.2023, Bau.vn và Công ty truyền thông DH Việt Nam phối hợp với Đài truyền hình Tuyên Quang và UBND huyện Yên Sơn cùng các đơn vị mạnh thường quân và các nhà hảo tâm thực hiện chương trình thiện nguyện: “Mùa tựu trường cho em” năm học 2023- 2024 tại trường Phổ thông DTBT Tiểu học Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Tham gia chương trình có đại diện lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn, UBND xã Kiến Thiết, phòng giáo dục huyện Yên Sơn, đài PTTH Tuyên Quang, công ty cổ phần truyền thông DH Việt Nam, Hội Tình người chơi Lan, Công ty TNHH xuất nhập khẩu KCR, Công ty TNHH Pharma LHK, Công ty cổ phần truyền thông Media FBTQ, Ban giám hiệu và toàn thể các thầy cô giáo, học sinh trường Tiểu học DTBT Kiến thiết.

Trường Tiểu học DTBT Kiến Thiết có 1 trường chính và 7 điểm trường: Đồng Khẩn/Tân Minh/Nà Vơ/Tiến Thành/Làng Un/Khau Làng/Khau Luông. Đây là một trong  những trường khó khăn nhất của huyện Yên Sơn, Tuyên Quang. Đường xá đi lại khó khăn vất vả, nhiều em học sinh nhà cách xa trường. 95% học sinh của trường là người dân tộc thiểu số. Nhiều học sinh thuộc diện gia đình hộ nghèo, cận nghèo, đời sống vất vả, nhiều gia đình bố mẹ đi làm ăn xa, các con phải ở nhà với ông bà, điều kiện kinh tế thiếu thốn. Trường Tiểu học DTBT Kiến Thiết còn thiếu nhiều cơ sở vật chất, nhiều em học sinh khó khăn, không có đủ đồ dùng thiết yếu để tới trường.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Nam Tuấn- trưởng đoàn thiện nguyện phát biểu chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò nhà trường:“mong rằng hoạt động thiện nguyện này sẽ là sự chung tay xã hội hóa để nâng cao chất lượng cơ sở vật chất trường lớp, là sự động viên với thầy cô để vững tâm thắp sáng tình yêu nghề yêu trẻ nơi điểm trường còn nhiều khó khăn. Với các con học sinh, mong các con luôn ghi nhớ tình cảm và sự động viên của các bác các cô chú để các con luôn chăm chỉ học tập, lớn lên các con sẽ trưởng thành và trở về xây dựng quê hương mình, tiếp tục hỗ trợ cho các thế hệ đàn em ở ngôi trường này ”

Ông Nguyễn Nam Tuấn, trưởng đoàn thiện nguyện “Mùa tựu trường cho em” năm học 2022-2023

Được sự đồng hành và ủng hộ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên cả nước, chương trình thiện nguyện: “Mùa tựu trường cho em” năm học 2023-2024 đã kêu gọi đóng góp tặng Trường Tiểu học DTBT Kiến Thiết 02 tivi 50 và 55 inches, 04 máy lọc nước Kangaroo, 2000 cuốn vở học sinh, 100 chiếc cặp, 100 sơ mi trắng, 150 đôi dép, và sách truyện, bánh kẹo, sữa..

Đại diện Hội tình người chơi lan, Đài PTTH Tuyên Quang và các mạnh thường quân trao tặng các phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học DTBT Kiến Thiết

Đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Quốc Khánh- Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu KCR chia sẻ: “Công ty KCR ngoài các hoạt động kinh doanh sản xuất, luôn sẵn sàng hướng tới các hoạt động xã hội, trao đi các giá trị và lan tỏa sự đóng góp cống hiến cho cộng đồng”

Ông Nguyễn Quốc Khánh- Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu KCR phát biểu tại buổi trao tặng quà.

Đại diện Công ty TNHH xuất nhập khẩu KCR trao tặng phần quà 01 tivi 

Ông Đỗ Hải Lộc- Giám đốc Công ty TNHH Pharma LHK trao tặng 01 tivi

 

Ông Triệu Văn Hậu- Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Media FBTQ trao tặng 02 máy lọc nước Kangaroo

 

Thay mặt trường Tiểu Học DTBT Kiến Thiết, ông Nguyễn Quang Lịch- Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn các các cấp chính quyền, cảm ơn đơn vị tổ chức chương trình, cảm ơn đoàn thiện nguyện Mùa tựu trường cho em năm học 2023-2024 và tất cả các mạnh thường quân trên cả nước đã chung tay ủng hộ chương trình và nhà trường.

Bà Trần Phương Dung, đại diện Bau.vn và Công ty truyền thông DH Việt Nam là đơn vị tổ chức lên tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình.

Một số hình ảnh các hoạt động trong chương trình thiện nguyện “Mùa tựu trường cho em” năm học 2022-2023 :


 

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Vụ bạo hành chấn động showbiz: Sao nam bị vợ tát 500 cái, quỳ gối xin không đánh vào mặt

Cuốn sách hạnh phúc cho những đứa trẻ

Ca sĩ Tăng Ngân Hà ra mắt “sàn giao dịch điện tử” dành cho âm nhạc

Bị chồng trách “không thật lòng”, bà xã Mạc Văn Khoa có dòng chia sẻ gây chú ý

Giải đua ngựa "kéo" hơn 6 vạn du khách đến với Bắc Hà

Tầng tầng lớp lớp cảm xúc phức tạp trong “Tiểu thuyết gia nổi loạn”

Truyện ngắn: Mất và được

“Cơn sốt Rubik” cho mùa hè

Giấc mơ hão huyền

3 điều này chính là át chủ bài giúp phụ nữ sống vui vẻ, hạnh phúc