Văn hóa

Thắp lên ngọn lửa hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Em Đỗ Đức Dương sinh năm 2007 tại đội 8 thôn Đồng Điều, xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang trong một gia đình nghèo có bố bị bệnh tim, mẹ làm công nhân, thu nhập bấp bênh phải chạy ăn từng bữa, ông bà nội đã già, bà nội phải bán rau ở chợ, ông nội lại có bệnh lý về thần kinh.

Hoàn cảnh em Dương hết sức khó khăn, mọi chuyện dường như không thể khắc nghiệt hơn cho đến khi em và gia đình nhận được bệnh án ung thư vòm họng của bệnh viện K. Tất cả đè lên gánh nặng kinh tế cho cả gia đình em khi chi phí chữa trị ngày càng lớn, cùng những nỗi buồn không kể xiết của mọi thành viên trong nhà. Hồi tháng 1/2018, em Dương vừa mới điều trị phẫu thuật u cổ tay trái, mọi biến cố xảy đến với cậu bé  tưởng như đã qua, đến cuối năm 2018( tháng 11), khi thấy những bất thường về sức khỏe: em bị đau đỉnh đầu, mắt bị lệch, mũi bị ngạt, đôi khi còn chảy máu mũi. Em được đi khám tại bệnh viện K và bác sĩ chẩn đoán em bị ung thư vòm họng T4N1MO, giai đoạn IV. Vậy là hành trình đi tìm cơ hội sống với cậu bé nhỏ thó, yếu ớt lại bắt đầu với đầy gian nan và khó khăn.

Bệnh án của em Đỗ Đức Dương

Sau khi được chụp MRI vùng vòm họng, bác sĩ nhận thấy tình trạng u đã lan rộng,  di căn hạch cổ cùng bên ( khối u kích thước 41x43mm) cùng nhiều dấu hiệu bất thường của bệnh lý và bệnh ở giai đoạn rất nặng, điều trị cực kỳ phức tạp và tỷ lệ thành công thấp. Em được điều trị bằng phương pháp truyền hóa chất theo phác đồ PEL.

Sức khoẻ cậu bé Dương suy giảm rõ rệt kể từ khi phát hiện bệnh, em sút cân nhanh chóng, mỗi đợt truyền hoá chất là mỗi lần Dương đối mặt với những cơn đau hành hạ đến nỗi người thân trong gia đình gần như mất hết niềm tin và hy vọng về tương lai của em. 

Sau một thời gian dài chữa trị và truyền hoá chất tại bệnh viện K không mấy khả quan, kinh tế gia đình tưởng chừng không thể đáp ứng, cộng với sức khỏe em càng ngày càng xấu, tình cờ gia đình được biết đến danh tiếng của bác sĩ - giáo sư Thân Đức Tài- chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực y học cổ truyền Việt Nam tại Nga. Gia đình em đã tìm cách liên hệ và gặp gỡ bác sĩ Tài, gửi gắm nốt những hy vọng cuối cùng trong hành trình tìm lại cho em cơ hội được sống và học tập như bao em nhỏ khác.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, chữa trị  giáo sư bác sĩ Thân Đức Tài đã lên phác đồ điều trị, ứng dụng công nghệ đột phá nano liệu pháp miễn dịch thời gian vàng gồm 4 tổ hợp: phục hồi miễn dịch; dùng công nghệ cracking bẻ gãy cấu trúc phân tử của độc chất làm lành mạnh hoá lợi nội môi; nâng chỉ số định tồn, phục hồi công thức máu; chống di căn, bổ sung năng lượng, chặn đứng quá trình cướp đoạt năng lượng, loại bỏ tế bào các tính từ đó cắt đứt cung phản xạ bệnh lý.

Sau một thời gian thực hiện liệu pháp chữa trị theo y học cổ truyền đối với trường hợp bệnh của em Dương, điều kỳ diệu đã đến, cơ hội được tiếp tục sống và khỏe mạnh cho em được thắp lại. 

 

                  

Giáo sư Thân Đức Tài và em Đỗ Đức Dương 

Bác sĩ Giáo sư Thân Đức Tài đã nỗ lực và kết hợp rất nhiều liệu pháp, đặc biệt là ứng dụng công nghệ nano liệu pháp miễn dịch thời gian vàng, cùng với y đức của ông, những chỉ số bệnh của em Đỗ Đức Dương dần dần trở nên khả quan hơn, em ăn uống tốt lên, da dẻ hồng hào, các cơn đau thưa dần. Sau một thời gian chữa trị, em gần như hoàn toàn khỏi bệnh. Hiện nay em Đỗ Đức Dương được 16 tuổi, trở thành thanh niên hoạt bát, vui vẻ, nhanh nhẹn. Hiểu được hoàn cảnh gia đình khó khăn, em cố gắng học tập và giúp đỡ ông bà bố mẹ trong lao động hàng ngày. Trong học tập em nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. 

Hy vọng tưởng như bị dập tắt, rồi lại được thắp lại, với sự tâm huyết yêu nghề cùng sự đồng cảm với người bệnh, giáo sư Thân Đức Tài đã đem đến cho gia đình em Dương niềm vui mới. Hành trình cứu chữa bệnh nhi Đỗ Đức Dương chỉ là một trong số nhiều hành trình của ông. Bệnh nhân của ông từ Việt Nam cho đến quốc tế, nhiều người đã khỏi bệnh và biết đến danh y của vị bác sĩ tài hoa tâm huyết.

Thiếu tướng Đỗ thế Lộc nguyên giám đốc viện y học cổ truyền Bộ Công An sang thăm và làm việc với giáo sư Thân Đức Tài tại văn phòng tổng thống liên bang 2017

Giáo sư Thân Đức Tài, sang Nga sinh sống và làm việc từ năm 1993. Hành trình cứu chữa bệnh nhân của ông trải khắp cả trong và ngoài nước, bất kể ở đâu có những người bệnh hết hy vọng, ông đều tìm tòi và nỗ lực chữa trị. Hiện nay ông đang giữ chức vụ viện trưởng viện Phương Đông tại Nga, phó chủ tịch trung ương hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

Gặp gỡ với các cán bộ cao cấp bộ quốc phòng tại trung tâm y học dân gian toàn Nga

Ông nổi tiếng và được biết đến nhiều trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ nano để điều trị ung thư và phục hồi chức năng. Trong nhiều thập kỷ hoạt động nghề, ông đã công bố nhiều phát minh về phục hồi chức năng gan, xử lý xơ gan, viêm gan do virus, xử lý ung bướu,... Những phát minh này đều được công bố và đăng trên các tạp chí khoa học về y tế.   

Nhận huy chương ngôi sao hy vọng của Nga

Nền y học cổ truyền dân tộc Việt Nam cũng nhờ sự tài giỏi và tâm đức của giáo sư Thân Đức Tài mà được thế giới cũng như nước Nga biết đến. Hiện ông cũng tham gia vào hội thành viên của ủy ban phục hồi nền y học dân gian tại Nga và có nhiều đóng góp to lớn, đưa ra những phương pháp chữa trị mới hiệu quả cao, góp phần quảng bá nền y học cổ truyền Việt Nam được lan tỏa khắp trong và ngoài nước.

Cùng chuyên mục

BÚP MĂNG NON RA MẮT LỊCH TẾT 2024 - HOẠT ĐỘNG GÂY QUỸ CHO TRẺ EM VÙNG CAO

Cuốn sách hạnh phúc cho những đứa trẻ

Ca sĩ Tăng Ngân Hà ra mắt “sàn giao dịch điện tử” dành cho âm nhạc

Bị chồng trách “không thật lòng”, bà xã Mạc Văn Khoa có dòng chia sẻ gây chú ý

Giải đua ngựa "kéo" hơn 6 vạn du khách đến với Bắc Hà

Tầng tầng lớp lớp cảm xúc phức tạp trong “Tiểu thuyết gia nổi loạn”

Truyện ngắn: Mất và được

“Cơn sốt Rubik” cho mùa hè

Giấc mơ hão huyền

3 điều này chính là át chủ bài giúp phụ nữ sống vui vẻ, hạnh phúc